Tư vấn lựa chọn mẫu đèn trang trí phòng khách theo hướng nhà

Phòng khách luôn là không gian cần trang trí vì nó thể hiện được óc thẩm mỹ, sự tinh tế của chủ nhà mỗi khi có khách đến chơi. Vừa toát lên vẻ đẹp sang trọng nhưng không quá cầu ki những mẫu đèn trang trí phòng khách hiện đại luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp anh sáng và là đồ vật trang trí không thê thiếu. Sau Đèn Bảo Phát xin giới thiệu cho các bạn các cách chọn đèn sao cho phù hợp nhất với không gian phòng khách của bạn.


Bí quyết sử dụng mẫu đèn trang trí phòng khách theo hướng nhà


Đối với nhà hướng Đông Bắc cửa hướng Đông Nam thì phòng khách không nên bài trí quá rộng hãy sử dụng những chiếc đèn trang trí phòng khách có tông màu vàng, màu trắng hay màu đất thậm chí màu nâu cafe là hoàn hảo nhất. 


Nhà hướng Nam cửa ra vào theo hướng Bắc thì hãy lựa chọn những chiếc đèn đơn giản không gian cũng không nên quá rộng để tránh tình trạng hỏa hoạn hoặc dính đến những vấn đè pháp luật. Màu gam lạnh nếu không muốn khó khăn về tiền bạc công danh sự nghiệp cho nhà hướng Bắc và cửa hướng Nam. Nhà hướng Tây Nam cửa hướng Đông Bắc thì phòng khách nên bài trí nhiều vật dụng, những chiếc đèn trang trí nội thất dày và nặng nên sử dụng màu vàng hoặc màu gỗ và không gian phải rộng lớn không nên quá hẹp. 

Với những căn phòng khách theo hướng Tây Bắc cửa Đông Nam mọi căn nhà đều muốn phòng mình phải sáng sủa đảm bảo đủ nguồn sáng cho mọi người trong gia đình sinh hoạt. Nên chọn những chiếc đèn có màu sáng. Nếu chọn tông màu tối có thể khiến gia chủ bị thiếu đi sự thông minh, đối với nam giơi càng bất lợi. Với nhà hướng Tây cửa hướng Đông thì nên chọn những mẫu đèn trang trí phòng khách có màu trắng chiếm không quá 3/4 diện tích xung quanh, hoặc 3 phía gần cửa sổ lớn. Nếu không theo phong thủy sẽ rơi vào tình trạng nữ nắm chủ quyền, có nguy cơ làm tổn hại đến người chồng. 

Chọn mẫu đèn trang trí phòng khách tương hòa hoặc tương phản


Nếu chọn cách tương phản thì lấy sự đối lập để làm nổi bật yếu tố nào là chính, giúp tách bạch về mặt phông nền với đối tượng chủ đạo. Ví dụ: mặt bằng nhà vuông vức nhưng các bộ đèn chọn lựa lại chủ yếu là khối bo tròn, như một cách tạo điểm nhấn khác biệt. Hoặc toàn bộ sàn nhà lát gỗ hoặc trải thảm (đều thuộc Mộc) nhưng hệ thống đèn lại là những ống kim loại trắng sáng để vừa tạo sự nổi bật trong chiếu sáng, vừa là cách nhấn nhá Hành Kim đối với Hành Mộc.


Tương hòa là nên chọn đèn cho từng phòng có sự đồng bộ với cả ngôi nhà về đường nét, hình khối, tông màu và cả cách thức chiếu sáng. Ví dụ: nhà có phong cách hiện đại với bề mặt trắng sáng nhiều thì chọn đèn theo gu thiết kế đương đại đơn giản, tránh dùng đèn cổ, đèn có chi tiết cầu kỳ phức tạp; ngược lại nếu nhà theo phong cách cổ điển, có nhiều chi tiết chạm trổ thì đèn cần có kiểu dáng tương tự. Thậm chí một số biệt thự, khách sạn, resort theo phong cách đồng quê đã phải tìm mua hay thiết kế riêng hệ thống đèn đúng kiểu dáng, niên đại của phong cách nội thất đó. 

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: